Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

BSCKII. Nguyễn Đình Trường: Tô thắm hai màu áo

Chúng tôi có nhiều dịp tuyên truyền về đội ngũ bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, nay được TTƯT, PGS.TS.BS. Hoàng Thanh Tuyền - Giám đốc chia sẻ về BSCKII. Nguyễn Đình Trường – Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng. Ông nhấn mạnh: “BS. Trường đã tiếp nối thành tựu của các bác sĩ đi trước, để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng người bệnh bốn phương.”.

Gặp gỡ BSCKII. Nguyễn Đình Trường ít phút cuối buổi trưa hè, anh chia sẻ: “Do ảnh hưởng của môi trường, nhiều người mắc các bệnh lý về tai mũi họng, cần có sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên ngành TMH. Chúng tôi luôn xem người bệnh như người thân của mình để chữa trị bệnh, người bệnh sớm trở lại niềm vui cuộc sống thường ngày…”. Những lời tâm sự chân thành từ BS. Nguyễn Đình Trường để lại cho chúng tôi những tình cảm tốt đẹp.

BSCKII. Nguyễn Đình Trường – Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện 19-8

Sinh năm 1983 tại xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Đình Trường đã nuôi ước mơ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cao quý. Và ước mơ đã sớm trở thành hiện thực khi anh trở thành tân sinh viên của trường đại học Y danh giá. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, anh theo học chuyên ngành Tai Mũi Họng. Rồi anh bén duyên về công tác tại khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Tại đây, anh hoàn thành khóa học thạc sĩ, BSCKII chuyên ngành TMH trường Đại học Y Hà Nội.

BS. Nguyễn Đình Trường luôn tự hào bởi được khoác lên mình hai màu áo: màu xanh của lực lượng Công an Nhân dân và tấm áo blouse trắng. Tại đây, anh chuyên tâm khám và điều trị các bệnh lý tai-mũi- họng cho cán bộ chiến sĩ công an và người nhà của họ, cùng với nhân dân. Với tay nghề chuyên môn và sự tín nhiệm cao, BSCKII. Nguyễn Đình Trường được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa, hiện nay là Trưởng khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Bằng cả trách nhiệm, tình yêu thương và sự trân trọng đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh, Khoa Tai - Mũi - Họng đã không phụ lòng tin tưởng của người bệnh đến với Bệnh viện 19-8. Trong thời gian công tác tại khoa Tai Mũi Họng (thành lập năm 2007), BSCKII. Nguyễn Đình Trường và các bác sĩ của Khoa chuyên khám, điều trị các bệnh lý tai mũi họng; Làm các thủ thuật: khí dung mũi họng, làm Proetz, sinh thiết các khối u vùng tai mũi họng và đầu cổ,… Anh và đồng nghiệp thường xuyên a phẫu thuật tai xương chũm sử dụng kính hiển vi hoặc máy nội soi; Phẫu thuật vá nhĩ đơn thuần; Phẫu thuật sào bào thượng nhĩ - vá nhĩ; Phẫu thuật đặt ống thông khí; Phẫu thuật tiệt căn xương chũm kinh điển và cải biên; Phẫu thuật nội soi mở xoang hàm, trán, bướm; Phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn; Phẫu thuật nội soi chỉnh hình cửa mũi sau; Phẫu thuật nội soi u xơ, u nang vòm mũi họng; Phẫu thuật nội soi cầm máu mũi;…

Bên cạnh đó, anh trực tiếp Phẫu thuật họng - thanh quản: Phẫu thuật cắt Amidan dưới gây mê nội khí quản bằng LASER CO2 hoặc Plasma; Phẫu thuật chỉnh hình họng - màn hầu - lưỡi gà (UPPP) điều trị ngủ ngáy và hội chứng ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn (OSAS); Phẫu thuật vi phẫu thanh quản cắt hạt xơ, u nang, polyp dây thanh; Phẫu thuật các khối u hạ họng - xoang lê bằng Laser,…. Và các kỹ thuật tiên tiến phẫu thuật đầu cổ: Phẫu thuật các khối u và rò quanh tai; Phẫu thuật u tuyến mang tai; Phẫu thuật u nang giáp lưỡi bằng phương pháp Sistruck; Phẫu thuật tuyến giáp;…Thẩm mĩ vùng hàm mặt: Phẫu thuật tạo hình nâng sống mũi, chình hình chóp mũi, phẫu thuật tạo hình cửa mũi, phẫu thuật sửa sẹo xấu vùng tai mũi họng và đầu mặt cổ,…

“Hữu xạ tự nhiên hương” uy tín của Khoa TMH và BSCKII. Nguyễn Đình Trường ngày càng được khẳng định. Nhắc tới bác sĩ Trường, đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân luôn nhớ đến một cán bộ công an tận tụy, một bác sĩ năng động tận tâm với tấm lòng nhân hậu luôn hướng đến người bệnh. Anh chia sẻ: “Làm nghề Y, niềm vui và hạnh phúc nhất là lúc nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân khi hồi phục sức khỏe….” và bác sĩ Trường luôn coi đó là những món quà ấm áp và ý nghĩa nhất đối với mình.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” và việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đội ngũ y, bác sĩ tại Khoa Tai -Mũi - Họng luôn niềm nở, tận tâm phục vụ, hết lòng vì bệnh nhân, điều đáng trân trọng nhất ở họ là sự say mê, tìm tòi học hỏi, cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, với mục đích cao nhất là để bệnh nhân sớm bình phục. Dù chuyên môn đã vững vàng nhưng BSCKII. Nguyễn Đình Trường còn tham gia các khóa học nâng cao tại các bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện TMH Thành phố HCM và bệnh viện tại Thái Lan. Đặc biệt, anh rất coi trọng công tác nghiên cứu khoa học. Đây cũng là việc anh rất say mê nên bản thân anh cũng đã có nhiều đề tài được nghiệm thu, áp dụng tại Khoa.

Được chứng kiến công việc BS. Nguyễn Đình Trường và đồng nghiệp làm hàng ngày, chúng tôi và bao người nhà bệnh nhân càng hiểu rõ cái tâm và cái tầm của một bác sĩ chân chính. Để làm tốt công việc hàng ngày, mỗi bác sĩ không phải chỉ cần vững năng lực chuyên môn, mà còn cần phải có tấm lòng y đức nữa.

Giản dị, chân tình, hình ảnh bác sĩ Nguyễn Đình Trường để lại kỷ niệm đẹp trong lòng chúng tôi và biết bao người bệnh được điều trị thành công tại Khoa. Là người luôn làm việc bằng tất cả thời gian, tâm sức của mình, nên anh mong muốn và quyết tâm cùng tập thể xây dựng Khoa Tai Mũi Họng ngày một lớn mạnh, bệnh nhân được chữa trị ngày một tốt hơn. Ở anh và đồng nghiệp của Khoa: Sự quan tâm, chia sẻ những lo lắng, khó khăn với bệnh nhân là câu chuyện thường ngày.

_Việt Nam hội nhập_