Bộ Công an phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024 và các hoạt động tình nghĩa nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ An - mảnh đất “Địa linh nhân kiệt”, với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, yêu nước và cách mạng. Càng tự hào hơn đây là nơi sinh thành một vĩ nhân kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hàng năm, cứ mỗi độ tháng 5 về, khi mùa Sen đang nở rộ, trên quê hương làng Sen ấm tình đất, nặng tình người, mỗi người dân thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đến Bác - “Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.

Ngày 11 và 12/5/2024, tại Làng Sen xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Công an long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024, tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vầng dương trời Việt” kết hợp các hoạt động tình nghĩa, tri ân, thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân liệt sỹ, các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho Đảng bộ tỉnh Nghệ An (21/7/1969 - 21/7/2024), 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024).

Dự chương trình có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu IV.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An.

Trong sáng ngày 12/5, đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã khám, chăm sóc sức khỏe, tư vấn cho hơn 350 lượt thương bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người cao tuổi và bà con nhân dân trên địa bàn huyện Nam Đàn. Tại buổi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho Nhân dân, người dân được khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan tới các bệnh về hô hấp, tai mũi họng, mắt, huyết áp, tim mạch, xương khớp, tư vấn chăm sóc, nâng cao sức khoẻ, thực hiện phòng, chống dịch bệnh...

Đây là một việc làm hết sức thiết thực, nhân văn, vì cộng đồng góp phần chia sẻ với bà con, giúp đỡ bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đẩy lùi bệnh tật, góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ.

Một số hoạt động nổi bật:

_Phòng Chính trị_