BỆNH VIỆN 19-8 TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC DÀNH CHO ĐIỀU DƯỠNG

Nhằm nâng cao và cập nhật kiến thức chuyên ngành cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, ngày 14/12/2023 Bệnh viện 19-8 tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chủ đề "Vai trò của điều dưỡng trong nội soi tiêu hoá".

Đây là buổi sinh hoạt khoa học điều dưỡng đầu tiên được tổ chức do khoa Nội Tiêu hoá (A3), phòng ĐT-CĐT và phòng Điều dưỡng phối hợp thực hiện.

Buổi sinh hoạt khoa học điều dưỡng được vinh dự đón tiếp đồng chí Đại tá, BSCKII Nguyễn Thái Hưng - Phó giám đốc bệnh viện, lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng khoa Nội Tiêu hoá, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng, điều dưỡng viên các khoa, phòng, trung tâm và điều dưỡng viên của Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Huyện Hoài Đức, Bệnh viện Chữ thập xanh.

Hai bài báo cáo chất lượng và mang tính chuyên ngành Điều dưỡng Tiêu hoá được trình bày tại hội thảo: "Chuẩn bị người bệnh nội soi đại tràng" và "Vai trò của điều dưỡng trong hỗ trợ bác sĩ cắt polyp ống tiêu hoá qua nội soi" do CNĐD Phạm Văn Tuấn và CNĐD Dương Quang Triệu trình bày.

Tới dự và chủ trì buổi sinh hoạt khoa học điều dưỡng, đồng chí Đại tá BSCKII Nguyễn Thái Hưng, Phó giám đốc bệnh viện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương hai đồng chí báo cáo viên của khoa Nội Tiêu hoá: cử nhân điều dưỡng Dương Quang Triệu và cử nhân điều dưỡng Phạm Văn Tuấn đã chủ động tìm hiểu tài liệu, nghiên cứu thu thập dưới sự ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ hướng dẫn của lãnh đạo, bác sĩ khoa Nội Tiêu hoá để tạo ra các bài báo cáo chất lượng và tự tin trình bày trong ngày hôm nay. Đồng thời thay mặt cho Đảng uỷ-Ban giám đốc BV, đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hưng một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong việc phối hợp với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị chăm sóc cho người bệnh nói chung và sự chủ động, phối hợp nhịp nhàng của điều dưỡng với bác sĩ trong cả quá trình nội soi đường tiêu hoá cho người bệnh nói riêng. Hơn nữa, đồng chí đại tá Nguyễn Thái Hưng Khẳng định sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban giám đốc tới đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện 19-8, nhất là trong nghiên cứu khoa học. Ban giám đốc sẽ quan tâm, tạo điều kiện để điều dưỡng có thể triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Đội ngũ điều dưỡng cần không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn và nghiên cứu khoa học để thực hành dựa vào bằng chứng sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh.

Buổi sinh hoạt khoa học đã diễn ra sôi nổi, tạo cảm hứng tích cực cho các điều dưỡng. Các đồng chí tham gia nhiệt tình đặt câu hỏi và cùng thảo luận với các báo cáo viên. Đây chắc chắn sẽ là động lực để điều dưỡng các khoa, trung tâm trong toàn bệnh viện học tập và triển khai.

Hi vọng trong những thời gian tới sẽ có nhiều nghiên cứu điều dưỡng được triển khai, báo cáo và sinh hoạt khoa học điều dưỡng trở thành thường quy tại Bệnh viện 19-8.

_Phòng Điều dưỡng_