Bệnh viện 19-8 tổ chức sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường quí I năm 2024

Đái tháo đường là căn bệnh phổ biến và đang gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Đái tháo đường là căn bệnh mãn tính phải điều trị thường xuyên, kéo dài để lại nhiều biến chứng cấp tính, mãn tính nặng nề cho người bệnh. Khoa Nội tiết Đái tháo đường, Bệnh viện 19-8 Bộ Công An với 15 năm thành lập đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và hết lòng tận tâm chăm sóc người bệnh, với số lượng hơn 2000 bệnh nhân thuộc chương trình Quản lý bệnh lý mãn tính Đái tháo đường.

Hàng quý, Khoa Nội tiết Đái tháo đường Bệnh viện 19-8 đã tổ chức định kỳ các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường nhằm mục đích phổ biến kiến thức, tư vấn các cách điều trị kiểm soát đường huyết, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, phòng ngừa các biến chứng xảy ra trên người bệnh.

Sáng nay 28/03/2024 được sự đồng ý, ủng hộ của Ban giám đốc Bệnh viện 19-8, Khoa Nội tiết Đái tháo đường đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường với chủ đề: “Cập nhật kiến thức điều trị và phòng ngừa các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường".

Đến dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường có Đại tá, TS. Đỗ Thị Lệ Thúy Phó giám đốc Bệnh viện đại diện cho Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện 19-8, Ông Hoàng Quang Hồng Đại biểu Đại diện Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường và hơn 200 thành viên câu lạc bộ Người bệnh đái tháo đường

Tại buổi sinh hoạt bệnh nhân được kiểm tra đường máu, tư vấn trực tiếp, ăn sáng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ và nghe các bác sĩ khoa Nội tiết sẽ trình bày các bài báo cáo, phổ biến kiến thức chăm sóc điều trị bệnh Đái tháo đường. Các bệnh nhân được giải đáp các thắc mắc, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh.

Các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn rất tuyệt vời của các hội viên Câu lạc bộ, các cán bộ Công an hưu Hà Nội.

Báo cáo "Những điều cần biết về bệnh đái tháo đường" do ThS. BS Nguyễn Minh Giang - Cán bộ Khoa Nội tiết Đái tháo đường trình bày

Báo cáo "Biến chứng hạ đường máu ở bệnh nhân đái tháo đường" do BSCK I Đặng Thị Hoa - Phó Trưởng khoa Nội tiết Đái tháo đường trình bày

Báo cáo "Biến chứng tim mạch của bệnh nhân đái tháo đường type 2" do ThS. BSCK II Phạm Tuấn Dương - Trưởng khoa Nội tiết Đái tháo đường trình bày

Báo cáo "Bệnh lý bàn chân đái tháo đường" do BSCK II Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó Trưởng khoa Nội tiết Đái tháo đường trình bày

Bệnh đái tháo đường nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm... Để sống hòa bình với bệnh Đái tháo đường người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị, có chế độ ăn uống lối sống vận động phù hợp và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

_BSCK II Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó Trưởng khoa Nội tiết Đái tháo đường_