Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện 19-8 khởi động Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ lần thứ XXIX cấp cơ sở năm 2021

Từ ngày 11 đến 29 tháng 1 năm 2021, các khoa, phòng, trung tâm thuộc Bệnh viện 19-8 sẽ tiến hành thao diễn những kỹ thuật trong khuôn khổ Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ lần thứ XXIX năm 2021.

Hội thao là dịp để các y bác sĩ trẻ tuổi trình diễn thực hiện những kỹ thuật mới, những cải tiến, sáng tạo được đúc rút ra từ quá trình thực hành lâm sàng chuyên môn y khoa. Đây là lần thứ 29 Hội thao được tổ chức.

e

Thuyết trình về kỹ thuật trước Hội đồng Giám khảo

Trong suốt gần 1 tháng của thời gian diễn ra Hội thao, Ban Giám khảo gồm các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II của Bệnh viện 19-8 sẽ trực tiếp theo dõi và đánh giá quá trình thao diễn của các kíp kỹ thuật, tiến hành chấm điểm, qua đó chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất để trao giải và chọn lựa đi thao diễn tại Hội thao liên viện của Hà Nội dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2021, mà Bệnh viện 19-8 là đơn vị đăng cai tổ chức.

Thuyết trình thao diễn tại Hội thao cấp cơ sở Bệnh viện 19-8

Đây là hoạt động được UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo trực tiếp cho Thành đoàn Hà Nội phối hợp Sở Y tế Hà Nội và Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức mỗi 2 năm 1 lần. Hội thao quy tụ các kíp kỹ thuật đến từ tất cả những bệnh viện trên địa bàn thủ đô Hà Nội, trung tâm văn hoá, chính trị hàng đầu của cả nước. Tại Hội thao, các kíp kỹ thuật đến từ các bệnh viện thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội, các đơn vị y tế quân đội, công an và các bộ ngành, sẽ trình diễn những sáng tạo mới, những cải tiến mang lại hiệu quả cao về tất cả các lĩnh vực thuộc chuyên ngành y khoa. Trước khi tiến hành Hội thao liên viện, các bệnh viện sẽ tổ chức thi cấp cơ sở để lựa chọn những kỹ thuật xuất sắc nhất đại diện cho trí tuệ của tuổi trẻ bệnh viện mình tham gia thi đấu và giao lưu với các bệnh viện bạn.

Thao diễn trực tiếp những sáng tạo, cải tiến trong thực hành y khoa

Tại Hội thao liên viện lần thứ XXVIII năm 2019 được đăng cai bởi Bệnh viện Bạch Mai, 5 kíp kỹ thuật đại diện cho Bệnh viện 19-8 đã đạt được thành tích ấn tượng với 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 2 giải Khuyến khích, qua đó đưa Bệnh viện 19-8 lên đứng vị trí thứ 4 trên bảng tổng kết Hội thao liên viện 2019.

Đội tuyển các kíp kỹ thuật của Bệnh viện 19-8 tham gia Hội thao liên viện lần thứ XXVIII năm 2019 tại Bệnh viện Bạch Mai đạt kết quả ấn tượng

Năm 2021 là năm nổi bật với những sự kiện quan trọng của Bệnh viện 19-8 cũng như của tuổi trẻ cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Hội thao liên viện sẽ được tổ chức để chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Theo Thượng tá, PGS TS Hoàng Thanh Tuyền, bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện: “Nhiệm vụ phát triển chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm được Đảng uỷ Ban Giám đốc giao phó cho lực lượng tuổi trẻ của Bệnh viện 19-8. Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ vừa là một cuộc thi bổ ích, đồng thời cũng là một sân chơi để tuổi trẻ của Bệnh viện 19-8 được giao lưu, học hỏi và tiếp thu những kỹ thuật mới, những sáng tạo hiệu quả để nâng cao năng lực thực hành lâm sàng và khả năng điều trị bệnh nhân. Năm nay, để chuẩn bị cho công tác đăng cai Hội thao liên viện, Bệnh viện 19-8 tổ chức Hội thao cấp cơ sở nhằm có những bước chuẩn bị kỹ càng nhất, triển khai tổ chức một kỳ Hội thao liên viện thành công, hướng tới chào mừng những sự kiện quan trọng có ý nghĩa to lớn của năm 2021.”

Dự kiến 38 kỹ thuật đến từ 20 khoa, phòng, trung tâm sẽ tham gia thao diễn và tranh tài trong thời gian 1 tháng trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

_ThS Bs Trần Hoài Nam – Bí thư Đoàn Thanh niên_