Bệnh viện 19-8 cứu sống nạn nhân tự đâm vào tim thấu ngực bụng

Sau một ngày được các bác sĩ của Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) cấp cứu kịp thời, sáng 18-2, bệnh nhân Nguyễn Khắc T. (53 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch.

Theo BS. Nguyễn Mạnh Trường - Phó Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện 19-8), ngày 17-8, bệnh nhân Nguyễn Khắc được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, huyết áp tụt kẹt, tiếng tim không nghe được, mạch nhanh nhỏ khó bắt, da niêm mạc nhợt cùng vết thương ở ngực. Gia đình nạn nhân cho biết ông T. đã tự đâm mình sau khi uống rượu.

Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch (ảnh chụp sáng 18-2)

Các bác sĩ lập tức đưa bệnh nhân đưa lên phòng mổ, khẩn trương tiến hành phẫu thuật mở ngực giải phóng ép tim và phát hiện 2 vết thương tâm thất trái vùng gần xoang tĩnh mạch và đỉnh tim, thấu xuống bụng qua cơ hoành. Kíp phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 vết thương tim mở bụng đồng thời kiểm soát thương tổn, hồi sức tim, khâu phổi khâu cơ hoành, kiểm tra tổn thương ổ bụng.

Sau hơn 2h được phẫu thuật, tim của nạn nhân đã đập trở lại. Bệnh nhân đã được truyền máu hồi sức và hiện tại đã tỉnh, đang điều trị tích cực tại Khoa Ngoại của Bệnh viện 19-8.

_Báo Công an nhân dân Online_