BỆNH VIỆN 19-8, BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với cách mạng, Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân, kỷ niệm:

1. Hoạt động khám, chữa bệnh từ thiện, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí

Trong tháng tri ân, bệnh viện đã thành lập 02 đoàn khám, chữa bệnh từ thiện, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại các địa phương.

- Ngày 20/7/2024, Đoàn công tác Bệnh viện 19-8 đã phối hợp Công đoàn Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02 và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp 250 cơ số thuốc miễn phí, thăm hỏi tặng 250 suất quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này đồng chí Đại tá.PGS,TS. Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến tri ân, thăm, khám bệnh và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Nguyễn Thị Lự (101 tuổi, ở thôn Thuần Lương, xã Cẩm Tú) có 02 con trai là Liệt sỹ, 01 con trai là Thương binh.

Đồng chí Hoàng Thanh Tuyền và đoàn công tác đến thăm hỏi, khám bệnh và trao quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lự (101 tuổi, ở thôn Thuần Lương, xã Cẩm Tú).

- Ngày 22/7/2024, Bệnh viện 19-8 đã phối hợp với UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy tổ chức khám, tư vấn và cấp 230 cơ số thuốc cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Mai Dịch là nơi Bệnh viện 19-8 đóng quân.

Đại tá PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo Công an huyện Cẩm Thủy trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Cẩm Tú.

2. Thăm, tặng quà tri ân thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ

Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng phòng Chính trị thăm và tặng quà Thiếu tướng PGS.TS Trần Minh Đạo, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện.

Cũng trong dịp này Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đến thăm, tặng quà cán bộ y bác sỹ, nhân viên y tế đã và đang công tác tại bệnh viện là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; thăm, tặng quà đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Trần Minh Đạo, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện là thương binh, nhiễm chất độc da cam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước , tặng quà gia đình đồng chí Thượng úy Chu Thị Thu Thủy là con gái liệt sỹ Chu Hồng Minh, hiện đang công tác tại khoa Cấp cứu.

Đại tá BSCKII Nguyễn Văn Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện tặng quà đồng chí Thượng úy Chu Thị Thu Thủy, là thân nhân gia đình liệt sỹ

Đồng chí Đại tá BSCKII Nguyễn Văn Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Việc thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà các Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là việc làm có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm lòng biết ơn của tập thể cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19-8 đối với những người đã cống hiến tuổi xuân, xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

3. Hoạt động dâng hương, dâng hoa, viếng nghĩa trang liệt sỹ

Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện, tiếp nối các hoạt động tri ân, chiều ngày 25/7/2024, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn và Hội Phụ nữ Bệnh viện 19-8 đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, viếng nghĩa trang Liệt sỹ TP Hà Nội và viếng mộ Liệt sỹ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cán bộ chiến sỹ Bệnh viện 19-8 dâng hương viếng mộ Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm

Đây là những hoạt động ý nghĩa, luôn được Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 quan tâm tổ chức duy trì thường niên để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, đồng thời là dịp nhắc nhở toàn thể cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, noi gương thế hệ đi trước để thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBCS và Nhân dân.

_Phòng Chính trị_