Tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 mà nòng cốt là các đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh đã có những hành động tích cực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Thành lập Đoàn 26 tháng 3.

“We stay at work for you. Please stay at home for us”

Ngày 20 tháng 3 năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiến lên giai đoạn đỉnh điểm, hưởng ứng thông điệp Stay Home của Thủ tướng Chính phủ kêu gọi người dân hạn chế tiếp xúc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cán bộ chiến sĩ ngành y trên cả nước đã tích cực lan truyền thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta”.

Tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 đã có những hành động tích cực hưởng ứng khẩu hiệu trên. Hình ảnh những chiến sĩ áo trắng trên tay tấm biển với dòng chữ nắn nót truyền tải thông điệp đã mang lại hiệu quả to lớn và có sức lan toả rộng rãi.

 

Các nữ đoàn viên trẻ xinh đẹp Khoa Khám bệnh

Đồng chí Trần Văn Luy, bí thư chi đoàn 4 chia sẻ: “Chi đoàn 4 gồm ba tổ đoàn Khoa Khám bệnh, khoa Cấp cứu và Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, với đặc trưng là hàng ngày tiếp đón hàng nghìn lượt người bệnh tới khám tại Bệnh viện 19-8. Những khẩu hiệu như trên do đoàn viên trẻ của chi đoàn chia sẻ sẽ có cơ hội lan toả tới cộng đồng nhiều hơn. Những việc làm của chúng tôi rất đơn giản, nhưng mong rằng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như hiện nay.”

Đoàn viên thanh niên Khoa Dược

“Corona – xa ta ra!”

Virus Corona với đặc điểm là tồn tại trong những hạt rất nhỏ lơ lửng trong không khí, nên việc tránh tiếp xúc và phát tán trực tiếp mọi loại dịch tiết chính là một cơ chế quan trọng góp phần ngăn chặn sự lây truyền của virus.

Chi đoàn Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng các tổ chức Công đoàn, Hội điều dưỡng đã thiết kế ra kính bảo hộ từ những vật liệu đơn giản và dành tặng miễn phí cho cán bộ chiến sĩ các khoa, phòng, trung tâm làm công tác lâm sàng, tiếp xúc nhiều với người bệnh.

Đoàn viên trẻ khoa Ngoại Tiết niệu: “Corona – xa ta ra!” và “COVID – bay tít xa!”

Thật xúc động hình ảnh những đoàn viên trẻ của khoa KSNK ngồi cắt, dán, trang trí cho từng sản phẩm kính bảo hộ.

Những sản phẩm đẹp đẽ, tinh tế đã đến với những bác sĩ và điều dưỡng làm nhiệm vụ khám chữa bệnh

Trao tặng cho cán bộ chiến sĩ các khoa lâm sàng

Lạc quan làm việc giữa mùa dịch

“Thanh niên chung tay – đánh bay COVID”

Trước bối cảnh dịch bệnh đang hết sức phức tạp, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện và chủ trương của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, những hoạt động kỷ niệm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: tuần lễ văn hoá thể thao, meeting, tổng kết công tác Tháng Thanh niên… sẽ không được tổ chức. Nhưng nhiệt huyết và sức trẻ của thanh niên thì vẫn luôn cháy bỏng trong huyết quản các đoàn viên trẻ của Bệnh viện 19-8.

Tổ đoàn Khoa Nội cao cấp đã ra quân tổng vệ sinh khoa phòng, khử khuẩn phòng Điều trị tích cực với tinh thần lạc quan, trách nhiệm.

Đồng chí Lò Đức Thành, uỷ viên BCH Đoàn Bệnh viện, Phó bí thư chi đoàn 2 cho biết: “Khoa Nội cao cấp hàng ngày tiếp nhận, khám và chữa bệnh cho cán bộ cao cấp và cán bộ hưu của ngành Công an, với đặc điểm của bệnh nhân là tuổi cao, sức đề kháng kém hơn người trẻ, nên công tác phòng chống lây nhiễm bệnh lại càng được đặt ra bức thiết hơn cả! Với sức trẻ và tinh thần chào mừng ngày sinh nhật Đoàn, cán bộ chiến sĩ trẻ là đoàn viên của khoa đã tích cực lao động, đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình. Mong dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.”

“Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 với hơn 500 đoàn viên, là lực lượng nòng cốt, tinh nhuệ của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, được sự dẫn dắt và chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, đoàn viên thanh niên Bệnh viện 19-8 luôn tích cực chung tay, chủ động công tác, nhiệt thành cống hiến, không ngừng rèn luyện, đóng góp vào sự phát triển của khoa, phòng nói riêng và Bệnh viện 19-8 nói chung. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, những hành động của thanh niên dù rất nhỏ nhưng có sức lan toả to lớn, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 mà toàn Đảng, toàn dân đang tiến hành và chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng!” Đồng chí Trần Hoài Nam, bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện chia sẻ.

_ Nguyễn Bá Cường _

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *