Thông tin chính thức từ Bệnh viện 19-8: nạn nhân cuối cùng trong vụ thảm án Đan Phượng đã được xuất viện

Thông tin chính thức từ Bệnh viện 19-8, nơi tiến hành cấp cứu cho nạn nhân vụ thảm án xảy ra tại Đan Phượng sáng ngày 1/9, nạn nhân còn sống sót cuối cùng là chị Đỗ Thị Hồng N. đã được xuất viện sau 17 ngày được các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 tận tình cứu chữa, chăm sóc.

Trong vụ thảm án đau lòng xảy ra ở Đan Phượng, 5 nạn nhân bị chém, 4 nạn nhân đã tử vong, chỉ còn lại duy nhất chị N. 24 tuổi đã được kịp thời cấp cứu và điều trị hồi sức tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

ThS Bs Nguyễn Mạnh Trường, phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phẫu thuật viên trực tiếp mổ cho chị N., kể lại: “Sáng hôm đó tôi đang chuẩn bị kết thúc ca trực đêm hôm trước để về nhà thì nhận được tin báo khẩn từ dưới khoa Cấp cứu là có bệnh nhân nữ 24 tuổi được đưa vào viện trong tình trạng rất nguy kịch: hôn mê, trụy mạch , chảy máu rất nhiều với các vết thương hở phức tạp nhiều nơi vùng đầu, mắt trái, mũi, hàm mặt, tai trái, cổ trái, lưng trái, gần đứt lìa cánh tay trái, và đặc biệt là vết đâm giữa ngực, thấu phổi phải, tràn máu và tràn khí màng phổi hai bên, gây sốc mất máu, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao. Quy trình báo động đỏ được thiết lập. Bệnh nhân được đẩy thẳng lên phòng mổ. Tôi lập tức bước vào cuộc phẫu thuật dù không phải trong ca trực của mình. Lúc đó tôi còn chưa biết tới vụ án Đan Phượng. Sau khi mổ xong, đến trưa tôi lên báo đọc tin tức mới biết về vụ thảm sát rợn người này.”

Ekip mổ sáng 1/9 với rất nhiều máy móc cùng hơn 20 y bác sĩ cứu sống nạn nhân

Bệnh viện 19-8 đã huy động toàn bộ ê kíp bác sĩ trực ngoại các chuyên khoa lồng ngực, hàm mặt, chấn thương chỉnh hình phối hợp cùng một lúc tiến hành đa phẫu thuật cấp cứu trong 6 giờ liên tục, mổ khâu phổi, nối mạch máu, dẫn lưu khoang màng phổi, kết hợp xương gãy, khâu nối gân cơ, cầm máu các vết thương cho bệnh nhân. Đồng thời trong lúc mổ bệnh nhân cũng được tiến hành hồi sức thở máy, vận mạch và truyền máu số lượng lớn.

Dù đã được phẫu thuật thành công nhưng chị N. vẫn phải nằm điều trị tích cực thêm 2 tuần với rất nhiều máy móc hỗ trợ

“Tính đến ngày ra viện bệnh nhân đã được truyền tổng cộng là 26 đơn vị máu gồm hồng cầu, huyết tương và tiểu cầu. Bệnh nhân luôn phải đối mặt với nguy cơ shock và các biến chứng sau shock, biến chứng rối loạn đông máu do truyền máu khối lượng lớn và nhiễm khuẩn huyết do đa vết thương hở. Bởi vậy việc hồi sức cho bệnh nhân N. là hết sức phức tạp, cần theo dõi liên tục với cường độ cao trong nhiều ngày.” – Bs Chu Đức Thành, khoa Hồi sức tích cực chia sẻ.

Bệnh nhân được xuất viện khoẻ mạnh sau 17 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện 19-8

Sau 17 ngày điều trị cùng sự nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện 19-8, chị N. dần phục hồi sức khỏe, và đã được xuất viện trong niềm vui, vừa mừng vừa tủi của những người thân trong gia đình. Bệnh viện cho biết thêm, hiện tại bệnh nhân chỉ còn lịch khám theo hẹn kiểm tra sau mổ kết hợp xương do gãy cánh tay, còn lại các vết thương khác đã ổn định, đặc biệt lưu ý thêm về sang chấn tâm lý sau khi xuất viện.

Trước khi xuất viện về với gia đình, người thân của chị N. không quên cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 đã tận tình cứu chữa cho chị N. với tấm lòng và trách nhiệm cao nhất, giúp gia đình vơi đi nỗi đau sau khi trải qua 1 bi kịch.

_Bs Chu Đức Thành – Khoa A7_

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *