Hội Phụ nữ cùng Hội Điều dưỡng Bệnh viện 19-8 thực hiện chương trình “Bát cháo nghĩa tình”

Bát cháo nghĩa tình ra đời, đi cùng với những bát cháo nóng – ấm tình người tặng bệnh nhân nghèo, là những tình cảm chan chứa yêu thương, sự gắn bó và sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn phải nằm viện, người già cô đơn không nơi nương tựa, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn rủi ro.

Cháo được phát tại sảnh nhà điều trị 9 tầng bắt đầu từ 6h30 đến 7h30 thứ Ba hàng tuần trong tháng 10

Sáng thứ 3 ngày 01 tháng 10 năm 2019, Hội Phụ nữ, Hội Điều Dưỡng Bệnh viện 19-8 kết hợp cùng Khoa Tiết chế Dinh Dưỡng đã tiến hành phát gần 200 suất cháo nóng tỏa mùi thơm ngọt, trao đến tay các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Hình ảnh bệnh nhân với những bát cháo nóng hổi trên tay đã thôi thúc các thành viên trong Ban Tổ chức chương trình thêm quyết tâm.

Cán bộ chiến sĩ khoa Tiết chế dinh dưỡng đã thức trắng đêm chuẩn bị những nồi cháo thơm ngon cho buổi từ thiện

Vẫn biết cuộc sống còn bộn bề khó khăn, việc huy động các nhà hảo tâm là không dễ chút nào, nhưng ai đã biết thì đều cảm phục những trái tim tình nguyện sẻ chia vì cộng đồng. Không chỉ tiền bạc, họ đã dành thời gian quý báu để cho bếp cháo luôn đỏ lửa, đem đến cho bệnh nhân nghèo những bát cháo nóng – ấm tình người cùng những lời thăm hỏi, động viên vô giá. Đằng sau những nụ cười là những giọt mồ hôi mỗi của các hội viên Hội Phụ nữ, Hội Điều dưỡng Bệnh viện 19-8 cùng cán bộ chiến sĩ Khoa Tiết chế dinh dưỡng.

Hội viên Hội phụ nữ, Hội điều dưỡng đã có mặt từ rất sớm để triển khai chương trình

“Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích chung tay vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Nhiều chị em hội viên Hội phụ nữ Bệnh viện đã thức trắng đêm chuẩn bị những nồi cháo thơm ngon để phát cho bệnh nhân. Khi chứng kiến niềm vui của người bệnh, chúng tôi như có thêm động lực, sẵn sàng cho những buổi phát cháo tiếp theo.”Trung tá Hoàng Thị Thu Hương, chủ tịch Hội Phụ nữ, chia sẻ.

Chương trình phát cháo từ thiện do Hội Phụ nữ và Hội Điều dưỡng Bệnh viện thực hiện sẽ triển khai vào thứ Ba hàng tuần trong suốt tháng 10.

_Hoài Nam – Phòng HCQT_

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *