Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Thanh Miện – Hải Dương

Hướng tới chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, nhằm tri ân những gia đình có công với Cách mạng, được sự đồng ý của Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Để thực hiện chương trình, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên xã Đoàn Kết, xin tài trợ từ các đơn vị trong và ngoài Bệnh viện, đồng thời huy động các đoàn viên trẻ cũng là các y bác sĩ của Bệnh viện 19-8, trong đó nòng cốt là đoàn viên Chi đoàn 5 – khối ngoại.

Hơn 180 người dân là những đối tượng chính sách, thương binh, gia đình người có công với Cách mạng đã được đoàn khám Thử đường huyết, khám bệnh tổng quát và tư vấn bệnh lý, đo điện tim, siêu âm tổng quát và phát miễn phí hơn 180 cơ số thuốc bồi bổ sức khoẻ.

Theo ông Phạm Danh Luân, Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết: “xã Đoàn Kết thuộc huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng với nhiều thế hệ chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp Cách mạng. Số lượng đối tượng chính sách, gia đình có công tại xã rất đông đảo. Trong những ngày này khi cả nước đang hướng tới những hoạt động kỷ niệm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam, chính quyền và nhân dân xã Đoàn Kết cũng rất xúc động khi đoàn khám bệnh của Bệnh viện 19-8 về nơi đây khám bệnh và cấp phát thuốc cho bà con. Ai ai cũng phấn khởi và hết sức vui mừng.”

Công ty CP Dược phẩm Cao Minh Pharma đã đồng hành và tài trợ thuốc bồi bổ sức khoẻ cho đoàn công tác

“Là bí thư chi đoàn khối Ngoại, mang trên mình bộ quân phục và màu áo blouse trắng, tôi luôn muốn cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Đặc biệt huyện Thanh Miện cũng chính là quê hương của tôi. Lần này theo đoàn khám bệnh của Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 trở về quê nhà để khám chữa bệnh cho bà con, những người láng giềng của mình từ nhỏ, tôi vô cùng phấn khích và tự hào là một bác sĩ của Bệnh viện 19-8.” – đồng chí Nguyễn Thành Luân, bác sĩ khoa Ngoại Tổng quát, bí thư chi đoàn khối Ngoại chia sẻ.

Kết thúc chương trình khám, đoàn khám đã tới thăm khu du lịch Đảo Cò, một thắng cảnh nổi tiếng của huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, rồi trở về Hà Nội kết thúc chuyến công tác trong tình cảm lưu luyến của nhân dân, chính quyền xã Đoàn Kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *