Cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 19-8 mang ánh sáng tới vùng sâu

Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 12 năm 2019, đoàn công tác y bác sĩ Bệnh viện 19-8 do Đại tá, TTND, Bs CKII Phạm Quốc Cường, PGĐ Phụ trách Bệnh viện dẫn đầu, đã có chuyến công tác khám bệnh và mổ mắt miễn phí cho bà con nhân dân huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Đại tá Phạm Quốc Cường, PGĐ Phụ trách Bệnh viện 19-8, trưởng đoàn khám chụp ảnh cùng lãnh đạo huyện uỷ, CA huyện, trung tâm y tế huyện Tràng Định cùng người dân được mổ mắt

Phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng tấm lòng tài trợ của Ngân hàng BIDV, đoàn công tác Bệnh viện 19-8 gồm 8 y bác sĩ đã có chuyến hành trình ngày cuối năm vượt 300km đến với vùng sâu vùng xa tỉnh Lạng Sơn.

Đảng uỷ, UBND huyện Tràng Định, Công an huyện Tràng Định, Trung tâm y tế huyện Tràng Định đã phối hợp chặt chẽ với đoàn từ những ngày trước đó để chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện. Các đơn vị đã không quản ngại khó khăn đến với từng người dân trên địa bàn, vận động và lên danh sách bà con bị bệnh lý về mắt.

Chuyến khám bệnh thiện nguyện và cấp phát thuốc miễn phí diễn ra sáng ngày 26 tháng 12 trong tiết trời giá lạnh. Đoàn đã khám cho hơn 300 lượt bà con có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa. Đồng thời các bác sĩ của Khoa Mắt đã sàng lọc hơn 100 người dân gặp các vấn đề về thị lực cần phải can thiệp.

Trong 2 ngày 26-27, các bác sĩ và điều dưỡng của khoa Mắt Bệnh viện 19-8 đã tiến hành phẫu thuật Phaco thay thuỷ tinh thể bị đục miễn phí cho 100 người dân. Đây là một kỹ thuật cao điều trị hiệu quả bệnh lý đục thuỷ tinh thể. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã phẫu thuật mộng, quặm cho 30 trường hợp.

Trong những ngày đông giá lạnh, tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng thiện nguyện của các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 đã mang lại ánh sáng và sưởi ấm trái tim cho bà con nhân dân huyện Tràng Định. Tôi chúc các y bác sĩ cùng gia đình mạnh khoẻ, có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc và sẽ trở lại đây thăm người dân chúng tôi!”Bác Giàng A Lủng, 76 tuổi, người dân được mổ mắt chia sẻ.

Kết thuốc chuyến thiện nguyện, ánh sáng đã tới với những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn lại trở về thủ đô Hà Nội trong sự lưu luyến và biết ơn của nhân dân, chính quyền huyện Tràng Định. Mong rằng bà con sẽ có thể đón một mùa Tết Nguyên đán ấm áp, đong đầy tình yêu thương của những người chiến sĩ công an mặc áo blouse trắng.

_Hoài Nam – ĐTN_

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *