Cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 19-8 túc trực ngày Tết bảo đảm sức khoẻ cho người dân

Trong những ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 19-8 luôn túc trực quân số sẵn sàng để đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân.

Cũng như mọi năm, Bệnh viện 19-8 đã bố trí trực viện, trực khối, trực ban và nhân lực ứng trực ở tất cả các khoa, trung tâm cũng như chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, vật tư y tế để phục vụ người bệnh kịp thời. Ngoài ra, Bệnh viện bố trí trực ngoại trú 20% quân số các khoa, phòng, trung tâm; 02 đội cấp cứu sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bệnh viện 19-8 đã tổ chức cấp cứu cho 816 lượt người bệnh, trong đó có 97 trường hợp tai nạn giao thông, 76 trường hợp ngộ độc thức ăn, 66 trường hợp tại nạn sinh hoạt, 25 trường hợp do đánh nhau. Tổng số bệnh nhân phải nhập viện điều trị 161 trường hợp.

Đa phần nguyên nhân cấp cứu ngày Tết là do TNGT và Ngộ độc thức ăn

Bệnh viện đã chụp mạch vành 04 ca, can thiệp tim mạch 02 ca; phẫu thuật cấp cứu 64 ca, trong đó có 01 ca đa chấn thương: CTSN + CT ngực kín đã được khoa Phẫu thuật thần kinh và Ngoại tổng quát phối hợp phẫu thuật kịp thời.

Can thiệp tim mạch cấp cứu

Những ngày Tết nguyên đán khoa Sản cũng đã đón 58 cháu bé ra đời an toàn, trong đó có 20 trường hợp mổ đẻ.

Các bệnh nhân nằm điều trị nội trú trong viện đều ổn định qua Tết.

Phòng KHTH

2 comments

  1. Xin cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện 19-8.

  2. Trần Văn Trấn

    m5 tết tôi phải vào cấp cứu do đau bụng. Các y bs rất nhiệt tình. May quá tôi đc ra viện luôn ko phải nằm viện qua tết. Cảm ơn các bs 198.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *