Bệnh viện 19-8 nối thành công bàn tay đứt rời cho bệnh nhân 25 tuổi

Ngày 04/12/2017, bệnh nhân LT N. 25 tuổi bị tai nạn lao động đứt lìa bàn tay. Ngay sau khi bị tai nạn bệnh nhân đã được người nhà sơ cứu và đưa đến Bệnh viện 19-8.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu A9 đã hội chẩn nhanh chóng với các phẫu thuật viên chỉnh hình của khoa Chấn thương B1 quyết định đưa thẳng bệnh nhân lên phòng mổ, thực hiện mổ cấp cứu nối lại bàn tay đứt lìa cho bệnh nhân bằng kỹ thuật vi phẫu.

Sau 06 giờ tập trung phẫu thuật, bàn tay của bệnh nhân đã được cứu sống. Bệnh nhân đã được chuyển về khoa Chấn thương chỉnh hình theo dõi. Sau 10 ngày sử dụng thuốc và thay băng bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong vi phẫu thuật, bệnh nhân đã được ra viện về nhà.

Bàn tay của bệnh nhân trước và ngay sau khi phẫu thuật

Tái khám sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật

Sau 01 tháng kể từ ngày phẫu thuật bệnh nhân đã tái khám với bàn tay hồng hào, co duỗi cầm nắm tốt. Bệnh nhân N. và người nhà vô cùng cảm kích trước tấm lòng và trách nhiệm của các phẫu thuật viên chỉnh hình Bệnh viện 19-8.

 

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Hải Nam, trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 19-8, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân N. cho biết: “vi phẫu thuật đã được triển khai tại khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 19-8 từ nhiều năm nay, cứu được hàng chục trường hợp bị đứt rời hoàn toàn bàn tay, ngón tay, ngón chân do tai nạn lao động và tai nạn giao thông.”

Bệnh nhân bị đứt rời chi thể thường do tai nạn lao động, khi bị tai nạn cần bình tĩnh sơ cứu, bảo quản đúng cách phần chi thể đứt lìa và chuyển ngay tới các cơ sở y tế có khả năng thực hiện kỹ thuật vi phẫu như Bệnh viện 19-8.

Một trường hợp khác đứt lìa ngón tay út đã được phẫu thuật thành công bằng kỹ thuật siêu vi phẫu tại Bệnh viện 19-8

Một trường hợp khác đứt lìa ngón tay út đã được phẫu thuật thành công bằng kỹ thuật siêu vi phẫu tại Bệnh viện 19-8

_Bs Nguyễn Thái Sơn – Khoa CTCH Bỏng_

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *