Bệnh viện 19-8 hoạt động thiện nguyện tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Hưởng ứng tinh thần bất diệt nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2019) và kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Bệnh viện 19-8 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các các đối tượng chính sách, người có công tại xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà con nhân dân đến khám tại Trạm y tế xã An Tường

Ngày 27/8/2019, đoàn công tác Bệnh viện 19-8 do đồng chí Đại tá Phạm Quốc Cường, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến địa bàn xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các các đối tượng chính sách, người có công… tại địa phương.

Đồng chí Đại tá Phạm Quốc Cường, Phó Giám đốc Phụ trách bệnh viện và đội ngũ y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà tại nhà cho người bệnh

Được sự thông báo từ chính quyền địa phương, bà con nhân dân rất phấn khởi và có mặt tại Trạm y tế xã An Tường để đón đoàn công tác của Bệnh viện 19-8 từ rất sớm. Đội ngũ y, bác sỹ trong đoàn đã nhanh chóng chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết để tiến hành buổi làm việc một cách hiệu quả. Kết  thúc buổi làm việc, đội ngũ y, bác sỹ của đoàn công tác đã khám, siêu âm, làm điện tim, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 160 người và khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho 03 đối tượng chính sách, người có công…

Bác sĩ khám, tư vấn sức khỏe tại nhà cho người bệnh

Trong quá trình thăm khám, đội ngũ y, bác sỹ thuộc đoàn công tác đã tư vấn cho bà con nhân dân cách phòng chống những bệnh dễ mắc phải, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đội ngũ y, bác sỹ của đoàn công tác cũng đã tư vấn cho bà con về phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, bệnh do ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm, tư vấn cho người dân từ bỏ những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như hạn chế uống rượu, bia, hút thuốc lá… nhằm nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bác sĩ Bệnh viện 19-8 đang khám, tư vấn sức khỏe cho người bệnh tại buổi từ thiện

Đây cũng là một trong những chương trình tình nguyện vì cộng đồng thường xuyên trong kế hoạch công tác hàng năm của Bệnh viện 19-8 nhằm tri ân những gia đình chính sách, người có công với cách mạng… Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng người dân.

_Hoàng Anh – Phòng Chính trị_

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *